Review Top List

Top 5 Loại thực phẩm bảo vệ da khỏi tia tử ngoại tốt nhất

Cà chua

Cà chua chứa dồi dào chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng ngăn ngừa cháy nắng. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đức đã chứng minh ích lợi của cà chua trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Những người có thói quen ăn tương cà chua hoặc cà chua có thể giảm đáng kể những nốt đỏ do ánh mặt trời gây ra so với những người không ăn.

Bưởi

Bưởi cung cấp cho cơ thể nguồn phong phú lycopene, một chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chiến đấu chống lại các gốc tự do.

Dưa hấu

Dưa hấu được xem là trái cây có công dụng chống lại các tổn thương da được gây ra bởi các tia cực tím. Ngoài ra, dưa dấu còn cung cấp nhiều beta-carotene (tham gia vào việc sản sinh và phục hồi các mô cơ thể và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời) và vitamin C, đều là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh.

Rau họ cải

Rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ và một phần các loại rau họ cải có nhiệm vụ tăng cường vitamin cho cơ thể cũng như các chất chống oxy hóa. Những loại rau này đặc biệt hữu ích trong việc chống lại ung thư da với nhiều hợp chất phytochemical (những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong một số loài thực vật).

Trà xanh

Trà xanh có lợi cho da bởi nó là nguồn phong phú chất polyphenol có tác dụng khử các gốc tự do, hoạt động như chất chống oxy hóa và kháng viêm. Polyphenol đã được chứng minh không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng mà còn bảo vệ chống lại ung thư da.

Related Articles

Trả lời

Back to top button