Review Top List

Top 8 Cây cảnh làm sạch không khí trong nhà

Cây Đa Búp Đỏ

Đây là một loại cây thanh lọc không khí, cung cấp oxy rất tốt. Đa Búp Đỏ rất dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng.
Khi trồng nó, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho loại cây này nhé!

Cây Thu Hải Đường trường sinh

Loại cây này có thể được đặt trong một khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời, cây sẽ ra những cụm hoa trắng, hồng, đỏ rất xinh đẹp và bắt mắt. Cây Thu Hải Đường trường sinh cần môi trường sinh sống được tưới nước tốt, có độ ẩm cao.
Cây có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene. Chất này vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính. Nếu tiếp xúc với toluene trong thời gian đủ dài có thể bị bệnh ung thư.

Cây Cọ Lá Tre

Đây là một loại cây trồng trong phòng sẽ giúp điều hòa không khí cực tốt. Loại cây này có khả năng đặc biệt là loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí. Nên trồng Cọ Lá Tre ở những nơi có bóng râm và cần nhiều nước.
Hãy cố gắng trồng một cây Cọ Lá Tre trong phòng nhé! Nó sẽ giúp ích cho ngôi nhà của bạn rất nhiều.

Cây Phất Dụ mảnh

Cây Phất Dụ mảnh hay còn gọi là Phất Dụ trúc, Hồng Phát Tài, Huyết Giác là một loại cây thuộc vùng nhiệt đới, thân cột mảnh, cao, phân nhánh ít, nhỏ. Lá tập trung ở đầu cành, dạng thuôn hẹp hình dải.
Cây ưa sáng hoặc chịu bóng nửa phần, thích hợp làm cây trang trí nội thất, nhu cầu nước vừa phải. Loại cây này phù hợp với căn phòng có trần nhà cao và ánh sáng mặt trời vừa phải.
Phất Dụ có thể lọc các loại khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde vốn có nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu và chống thấm.

Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà hay còn được gọi là Thiết Mộc Lan, Hoàng Tâm Điệp là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình trái tim, màu xanh thẫm và có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo này ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và hòa hợp với thiên nhiên hơn rất nhiều.
Cũng giống như nhiều cây dây leo khác, Trầu Bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà, có lợi cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

Cây Dây Nhện

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ điểm hình ngôi sao rất đẹp. Cây Dây Nhện có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô là cây có thể sống tươi tốt. Cây này vừa ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. Đây chính là một sự lựa chọn tốt cho người nào mới làm vườn.
Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí, đảm bảo rất an toàn cho sức khỏe.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó có khả năng hấp thụ CO2 và giải phóng ra oxy (đây chính là một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây).
Hãy đặt một chậu 2 cây trong phòng ngủ để có thể tăng lượng oxy trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính bởi lẽ ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây Lưỡi Hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý hay còn gọi là cây Huệ Hòa Bình là một loại cây thuộc xứ nóng, thân thảo, đặc biệt rất thích nghi với môi trường ít ánh sáng nhưng cần phải tưới nước đều đặn, thường xuyên và loài cây này cũng có thể gây độc hại cho vật nuôi…
Đây là một loại cây có cụm hoa màu trắng khá dày mọc trên cành thẳng đứng, nhìn nó trông rất kiêu sa. Lan Ý rất thích hợp trồng trong chậu nhỏ và để trong nhà hoặc trong văn phòng hay có thể để ngoài hiên, sảnh cũng rất tuyệt… Bởi nó có thể lọc được benzene VOC – một chất gây ung thư có ở trong một số loại như sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button