Review Top List

Top 8 Thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn

Sữa

Uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ hơn. Sữa có chứa tryptophan và axit amin giúp ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, sữa là nguồn cung cấp canxi, giúp điều tiết sản xuất melatonin, canxi cũng có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng, giúp các sợi thần kinh ổn định.

Chocolate đen

Chất trytophan có trong chocolate đen giúp sản xuất serotonin – kiểm soát và bình thường hóa tâm trạng và giấc ngủ của bạn. Do đó ăn chocolate đen một lượng vừa phải trước lúc ngủ vừa giúp ngủ ngon hơn vừa giúp tâm trạng tốt hơn.

Quả anh đào

Uống một cốc nước ép anh đào sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn. Một nghiên cứu từ nhóm các nhà khoa học đến từ hai trường đại học Pennsylvania và Rochester cho thấy: trái anh đào, đặc biệt những trái anh đào có vị chua có thể tăng cường, bổ sung hooc-mon melatonin cho con người. Rất hiệu quả cho những ai hay mất ngủ.

Quả óc chó

Quả óc chó không chỉ chứa nhiều axit amin và trytophan, đều là các dưỡng chất quan trọng để có giấc ngủ ngon. Quả óc chó chứa melatonin, chất tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho cơ thể.

Trà hoa cúc

Uống một tách trà hoa cúc giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong trà hoa cúc có chứa glycine – một chất làm dịu dây thần kinh, giãn cơ, giúp dễ ngủ. Glycine còn được sử dụng như một loại thuốc giảm đau.

Hạnh nhân

Trong thành phần của hạnh nhân chứa nhiều magie vừa có lợi cho giấc ngủ vừa giúp thư giãn cơ bắp. Hơn nữa protein trong hạnh nhân giúp duy trì nồng độ đường trong máu ổn định trong khi ngủ, chuyển cơ thể sang trạng thái cân bằng, thoải mái.

Cải xoăn

Canxi không chỉ có trong các sản phẩm từ sữa, trong cải xoăn cũng chứa một lượng lớn canxi. Canxi trong cải xoăn giúp não bộ sử dụng trytophan một cách hiệu quả, làm sản sinh melatonin tạo giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cá ngừ

Với hàm lượng cao axit béo omega-3, cá ngừ giúp làm giảm căng thẳng. Ngoài ra trong cá ngừ chứa nhiều vitamin B6, loại vitamin tham gia trực tiếp quá trình hình thành serotorin và melatonin, hai yếu tố quan trọng của giấc ngủ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button