Review Top List

Top 4 điều cần chú ý khi để thức ăn trong tủ lạnh

Đổ sữa uống dở vào hộp cất tủ lạnh

Có một thực tế là mọi người hay đổ sữa uống không hết vào hộp rồi cất vào tủ lạnh. Nhưng sữa khi ra ngoài không khí, hay vi khuẩn từ miệng cốc và vòi hút sữa có thể làm hỏng sữa rất nhanh, cách tốt nhất vẫn là để trong cốc, dùng nilong bọc miệng cốc lại, cho vào tủ lạnh, và sử dụng trong ngày các bạn nhé!

Để các loại rau củ cùng một nơi mà không có túi bọc.

Mỗi loại rau củ khác nhau, đều phả ra một loại khí gas khác nhau, mỗi loại rau củ khác nhau đều có những loại vi khuẩn khác nhau. Vì thế, khi bạn để chung với nhau sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Vậy, các bạn nên bảo quản từng loại ở từng khu riêng biệt, hay sử dụng mỗi túi nilong dầy dặn một chút, buộc từng loại trong từng túi riêng.

Bỏ trứng đã đập vào trong tủ lạnh

Chắc hẳn, ai cũng có lần chế biến quá tay, hay làm vỡ trứng hứng ra bát, rồi lại cho vào tủ lạnh dùng dần. Đây là một sai lầm khá lớn, vì có thể bạn không biết, lòng đỏ trứng là môi trường cục thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Và sau mỗi lần “tái sử dụng” như thế, số vi khuẩn lại tăng lên gấp bội, tốt nhất là vẫn lên chế biến ngay.

Trữ đồ ăn tươi sống trong tủ lạnh quá lâu ngày

Cuộc sống bận rộn, nhiều chị em phụ nữ, khi đi chợ thường tiết kiệm thời gian bằng cách mua thật nhiều để vào ngăn đá dùng dần mà không sợ hỏng. Nhưng thực tế, các loại thịt tươi hay cá tanh, thời gian để ngăn đá cũng tối đa 1 tuần, còn ngăn lạnh thì 2 – 3 ngày, còn đối với loại thực phẩm dễ ôi thiu, nên chế biến qua rán hay kho, để bảo quản được lâu hơn, tuyệt đối không làm đông lại các thực phẩm đã rã đông, vì như vậy, sẽ làm cho vi khuẩn tăng lên gấp bội.

Related Articles

Trả lời

Back to top button