Review Top List

Top 6 Thực phẩm dễ gây sâu răng bạn nên biết

Rượu

Và một loại thực phẩm, thức uống không thể không kể đến ở đây là rượu. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, uống nhiều rượu càng làm tăng nguy cơ gây ung thư vòm miệng. Uống rượu còn gây ra hiện tượng mất nước và khô miệng, thông thường người uống nhiều rượu sẽ xuất hiện hiện tượng giảm tiết nước bọt, dẫn đến sâu răng và các bệnh răng miệng thường gặp khác như viêm lợi, tụt lợi,…

Đá lạnh

Loại thực phầm đầu tiên gây ảnh hưởng đến răng và gây sâu răng phải kể đến ở đây là đá lạnh. Đá lạnh dường như không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày, nó giúp giải khát và là thành phần quan trọng đi kèm với các loại nước uống. Uống nước quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh bên trong răng, đến tủy răng, gây ê buốt răng. Một số người còn có sở thích nhai đá và nghĩ việc làm này vô hại. Nhưng khi nhai đá, ngoài gây ê buốt răng nó còn khiến mòn men răng và dẫn đến sâu răng. Vì vậy, bận hãy hạn chế uống nước đá, chỉ nên uống nước mát, không nhai đá để tránh ảnh hưởng đến răng bạn nhé.

Đường

Đường là thực phẩm chính gây nên sâu răng, bản thân nó và bất kể thực phẩm nào có đường đều gây nên sâu răng. Bởi lẽ đường khi vào miệng sẽ là điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, gây bào mòn men răng và tạo lỗ hổng trên răng. Lời khuyên cho bạn là nên hạn chế ăn đường, nên cung cấp đường cho cơ thể qua các loại rau quả tự nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Thức ăn dẻo

Đây là những loại thực phẩm có độ bám vào răng cao như kẹo, các loại hoa quả sấy,… Thức ăn bám chặt vào răng thông thường rất khó làm sạch, chúng tích tụ trong răng lâu ngày sẽ dấn đến sâu răng. 

Cà phê

Cà phê là một thức uống lý tưởng đối với nhiều người, thế nhưng màu nâu của cà phê sẽ gây vàng ố răng, gây mất thẩm mỹ cho răng. Hơn thế, nhiều người thích uống cà phê với đường để tăng thêm vị ngon cho nó. Nhưng cà phê khi kết hợp với đường lại là điều kiện vô cùng thuận lợi để cho vi khuẩn trong miệng phát triển và tấn công răng.

Trái cây giàu axit

Trái cây giúp chúng ta cung cấp thêm Vitamin cho cơ thể để duy trì các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Nhưng axit trong trái cây, đặc biệt là các loại trái cây giàu axit như cam, táo, chanh,… lại còn gây mòn men răng, lâu dần sẽ gây ra sâu răng. Vì vậy, bạn đừng quá lạm dụng các loại hoa quả này, chỉ nên cung cấp vừa đủ cho cơ thể, và đừng quên uống nước sau mỗi lần ăn hoa quả có nhiều axit bạn nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button