Review Top List

Top 4 Cách trị hăm tã cho trẻ hiệu quả nhất bằng bài thuốc dân gian

Lá trà xanh/lá chè

Chè xanh là một loại nước uống rất tốt cho mọi người. Tuy nhiên bên cạnh đó, chè xanh còn có tác dụng: lợi tiểu, diệt khuẩn, giúp vết thương mau khô và lành tính. Trà xanh còn có công dụng trị rôm sẩy, hăm tả rất tốt cho bé.

Cách làm: Lấy một nắm chè xanh rửa sạch, đun sôi và để nguội, dùng khăn sạch nhúng nước chè xanh thấm vào vùng hăm cho bé. Trong trà xanh có chất Lysozyme sát trùng da và giúp vùng da bị hăm của bé mau khô. Các bạn cũng có thể dùng nước chè xanh để tắm cho bé hàng ngày, sau đó có thể tắm lại bằng nước ấm.

Lá trầu không

Ngoài công dụng dùng để ăn, thì trầu không còn là một vị thuốc. Trầu có vị cay nồng và tính ấm vào ba vị kinh phế, tỳ, vị. Trầu không có tính năng hạ khí, chỉ khai, tiêu viêm, sát trùng, trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và thần kinh, phòng bệnh Lam sơn chướng khí (đầy hơi ở trẻ nhỏ).
Tác dụng dược lý – khái quát: lá trầu không có tác dụng như: kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, dãn mạch, chữa viêm phế quản, trị táo bón, kích thích thần kinh trung ương gây hưng phấn,…

Cách làm: Lấy khoảng 3 – 4 lá trầu không rửa thật sạch, sau đó đun sôi để nguội. Tiếp đến, bạn dùng khăn sạch và nhúng nước lá trầu không để nguội nhẹ nhàng thấm lên các nếp gấp, vùng da bị hăm của bé. Bạn nên làm liên tục trong vòng một tuần, một ngày khoảng ba lần, đảm bảo chứng hăm của bé sẽ giảm đáng kể.

Lá khế chua

Từ lâu lá khế chua được xem là một thảo dược dùng để trị rôm, sảy, mề đay và hăm cho trẻ. Theo Đông y, lá khế có tính chất thanh nhiệt, khi phong, chuyên chữa các bệnh do phong.

Cách làm: Bạn lấy một nắm lá khế chua, cho vào một ít muối hạt (không cho nhiều muối quá sẽ làm bé bị rát) và đun sôi để nguội. Sau đó dùng khăn mềm sạch, nhúng vào nước lá khế và chấm nhẹ vào những vùng hăm của bé hằng ngày nhé.

Búp ổi non

Theo nghiên cứu thì tất cả các bộ phận của cây ổi đều có tác dụng cầm đi lỏng, săn se niêm mạc và kháng khuẩn,…
Ngoài việc búp ổi thường được dùng để trị tiêu chảy cho cả người lớn và trẻ nhỏ thì nó còn được áp dụng để trị hăm tã cho các bé rất hiệu quả.

Cách làm: lấy một nắm lá ổi rửa sạch, đun sôi và để nguội, sau đó dùng khăn mềm nhúng nước búp ổi để chấm nhẹ vào chỗ hăm của trẻ.

Related Articles

Trả lời

Back to top button