Review Top List

Top 3 Mẹo giúp trái cây nhanh chín và an toàn nhất

Cho vào thùng gạo

Gạo sẽ là một công cụ hữu hiệu và an toàn nhất trong việc giữ khí ethylene, giúp cho trái cây còn xanh trở nên chín mọng nhanh nhất. Công việc mà bạn cần làm vô cùng đơn giản chỉ cần bạn thả các loại trái cây chưa chín vào thùng gạo, chúng sẽ chín rất nhanh. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cách làm này chỉ áp dụng khi bạn muốn ăn ngay ngày hôm sau hoặc cho các loại trái cây còn xanh hoàn toàn thôi nhé, nếu không trái cây của bạn sẽ trở nên “chín quá mức” đấy.

Cho trái cây vào túi giấy

Tất cả các loại trái cây đều sở hữu khí ethylene, chúng sẽ tự phát tán khí này trong quá trình tự làm chín mình, vì thế bạn có thể tận dụng những túi giấy mà bạn hay thấy khi bạn đi mua thức ăn nhanh để làm cho trái cây nhanh chín hơn. Bạn hãy cho trái cây vào túi giấy, sau đó buộc miệng túi hơi lỏng một chút sao cho khí ethylene không thoát ra được khiến trái cây trở nên nhanh chín hơn mà không cần dùng bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Tuy nhiên bạn không nên để túi giấy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà bạn nên để trong nhiệt độ phòng và giữ cho túi khô ráo, việc này sẽ giúp cho trái cây chín nhanh nhất.

Đặt gần các loại quả đã chín

Ngoài việc chỉ đặt trái cây còn xanh (chưa chín) riêng vào trong túi giấy thì bạn có thể tận dụng để đặt chúng gần các loại trái cây, hoa quả đã chín rồi bởi vì khi đặt gần các loại trái cây đã chín này, chúng sẽ giúp thúc đẩy trái cây còn xanh nhanh chín nhờ vào chất ethylene – chất này có tác dụng thúc đẩy hoa quả mau chín hơn. Tốt nhất bạn hãy đặt hoa quả xanh lẫn vào các loại hoa quả đã chín để rút ngắn thời gian làm chín một cách tối ưu nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Back to top button