Review Top List

Top 11 Cây cảnh có khả năng điều hòa không khí trong nhà tốt nhất

Cây cà phê

 • Đặc điểm: Cà phê là tên một chi thực vật thuộc họ Thiến Thảo (Rubiaceae). Chi cà phê lại bao gồm rất nhiều loài cây lâu năm khác nhau. Trong số 100 loài, mọi người thường chọn trồng cây cà phê thân nhỏ giống Arabic hoặc Công-gô để trồng trong nhà với mục đích trang trí. Những giống cây này chỉ cho trái khi cây có tuổi đời đạt 5 hoặc 6 tuổi, thế nên nếu có ý định mua cây cà phê thì tốt nhất là bạn hãy mua cây đã trồng sẵn và lớn cứng cáp nhé.
 • Môi trường trồng cây: Cây cà phê là loài cây ưa bóng râm và rất cần được tưới nước, chăm sóc thường xuyên.
 • Công dụng: Cà phê có khả năng hút ẩm rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn tỏa ra một mùi thơm tươi mát của xứ nhiệt đới mỗi khi nở hoa. Vì vậy nếu có một cây cà phê trong phòng thì thật tuyệt vời phải không nào?

Cây họ đa, sung, si

 • Đặc điểm: Cây họ đa, sung, si được coi là loài cây phổ biến nhất được trồng trong nhà hoặc sân vườn. Những loại cây này thường được cắt tỉa với những dáng cây đẹp mắt để trang trí trong nhà, trong vườn. Có rất nhiều cây sau khi được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận được bán với giá rất cao. Một trong những loài phổ biến nhất họ này là cây Sanh – Benjamin, tên loài cây này được đặt tên theo tên của nhà thực vật học người Anh Quốc và cũng là biểu tượng của thủ đô Bangkok, Thái Lan.
 • Công dụng: Những loại cây này có khả năng cung cấp độ ẩm cho không khí, thải khí oxy, trung hòa khí độc hại, ngoài ra cây có tán lá rộng có thể ngăn bụi.
 • Môi trường sống thích hợp: Những loại cây họ đa, sung, si nếu trồng trong nhà thì rất cần nhiều khoảng trống và bóng mát. Đặc biệt, cây không cần chăm sóc nhiều, phát triển nhanh, không thích tưới nhiều nước và nơi có gió.

Cây chìa vôi

 • Đặc điểm: Loài cây chìa vôi này giống với cây thường xuân (hay trường xuân). Chúng luôn phát triển theo hướng nhiều ánh sáng và chúng mọc rất nhanh, có thể bao phủ bất kỳ cấu trúc nào với dây lá của nó.
 • Môi trường sống thích hợp: Cây chìa vôi vô cùng dễ sống tại môi trường hanh khô, chúng cũng cần bóng râm và thường xuyên tưới ẩm.
 • Công dụng: Cây chìa vôi có khả năng cung cấp độ ẩm cho không khí, làm cho căn phòng nhà bạn không khô mà luôn có độ ẩm nhất định.

Cây Hương đào

 • Đặc điểm: Cây Hương đào hay còn gọi là cây sim, người ta coi loài cây này chính là biểu tượng của hòa bình và vui vẻ. Trong quá khứ, người ta tin rằng loài cây này vô cùng linh thiêng, vì nó có thể giúp người già có thể có lại tuổi trẻ, khiến người lữ khách có thêm nguồn năng lượng và một tinh thần sảng khoái. Ngày nay, người ta trồng cây sim cảnh dạng bonsai với mục đích trang trí.
 • Công dụng: Cây Hương đào (cây sim) có khả năng lọc ra được không khí sạch cho căn nhà của bạn bằng cách nó tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa. Việc này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí nhà bạn.

Cây tuyết tùng

 • Đặc điểm: Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ dùng để làm cây cảnh trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.
 • Công dụng: Một cây tuyết tùng xanh ngắt có khả năng làm mát căn phòng nhà bạn, nó có thể cung cấp độ ẩm, và giúp loại bỏ bụi bẩn trong không khí. Nó thậm chí còn giúp con người giảm bớt các triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu.
 • Môi trường sống thích hợp: Cây cần sinh trưởng trong bóng mát và cần được tưới nước thường xuyên.

Cây nguyệt quế

 • Đặc điểm: Cây nguyệt quế từng là món ăn yêu thích của loài khủng long ăn cỏ, loài động vật tuy to xác nhưng vô cùng yếu ớt khi phải chống cự lại các kẻ săn mồi. Từ xa xưa, người ta cũng cho rằng cây nguyệt quế là biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy nghi.
 • Môi trường sống thích hợp: Cây nguyệt quế là loại cây có nguồn gốc cận nhiệt đới nên ưa ẩm, bóng mát và phát triển tốt nếu được tưới bằng nước hơi ấm.
 • Công dụng: Cây nguyệt quế có khả năng hút độ ẩm từ không khí, giúp cân bằng môi trường trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, của cây còn có thể dùng trong việc nấu ăn đấy bạn nhé!

Cây họ cam quýt

 • Đặc điểm: Cây họ cam quýt là loài cây vô cùng lý tưởng để trồng trong nhà. Ngoài việc cho quả, khi chúng ra hoa, hoa của chúng còn tỏa ra không gian nhà bạn một mùi hương vô cùng dễ chịu nữa.
 • Công dụng: Những loại cây họ cam quýt có khả năng hút ẩm, ở lá cây thì chứa một lượng lớn các chất chữa bệnh, có thể diệt khuẩn cho môi trường xung quanh cây. Như vậy ta thấy rằng, có một cây họ cam, quýt trong nhà chỉ có lợi mà không có hại, vừa giúp không gian trong nhà khô thoáng mà bạn lại có thể dùng trái làm nước uống, dùng lá làm thuốc xông cảm cúm, thậm chí là để nấu ăn.
 • Môi trường sống thích hợp: Bạn có thể trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên và giữ cho đất khô thoáng.

Thiết mộc lan

 • Đặc điểm: Cây thiết mộc lan là loại cây có lá màu xanh, có sọc trắng ở giữa. Hoa mọc thành chùm dài, uốn cong ra ngoài đám lá. Hoa lớn màu trắng nhạt hay vàng nhạt hay nâu tím với hương thơm dịu nhẹ, mọc sát nhau ở các điểm như tán giả. Cây thường được sử dụng để bày nội thất, làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trồng trong nhà hoặc trồng ngoại thất cảnh quan.
 • Môi trường sống thích hợp: Cây có thể trồng làm cảnh trong các chậu, bồn. Cây ưa đất tốt, nhiều nắng, nhưng cây cũng có thể chịu đựng được nơi đất xấu và hơi được che bóng một chút, do đó cây có thể làm trang trí trong phòng được.
 • Công dụng: Thiết mộc lan là loài cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, làm sạch không khí, khử bớt các khí độc sinh ra do hiệu ứng nhà kính hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày. Vì vậy chúng ta hãy trồng ngay một cây thiết mộc lan trong phòng thôi!

Lan tuyết

 • Đặc điểm: Cây Lan tuyết là loài cây có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, thuộc họ Ráy. Cây thường mọc thành bụi, giống cây bạch mã, nhưng sống lá của Lan tuyết có màu xanh, phiến lá có màu xanh nhạt rất đặc biệt. Cây khoẻ, có dáng thẳng, lá đẹp và rất cứng cáp. Lan tuyết là loại hoa cây cảnh rất thích hợp làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trồng trong nhà không chỉ vì vẻ ngoài mà còn do công dụng của nó.
 • Môi trường sống thích hợp: Cây ưa bóng râm và cần ít ánh sáng.
 • Công dụng: Cây có công dụng làm ẩm và mát không khí, khử bớt các khí độc trong phòng đặc biệt là những phòng có lắp kính – thường có ánh nắng khúc xạ, có điều hòa thường xuyên. Cây rất phù hợp dùng để trang trí sảnh lễ tân, phòng lễ tân hoặc những phòng làm việc có diện tích trung bình.

Cây lưỡi hổ

 • Đặc điểm: Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, hổ vĩ hay hổ thiệt. Tên khoa học của loài cây này là Sansevieria trifasciata, thuộc một loài của chi Sansevieria. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tây Phi từ Nigeria phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo, bao gồm cả Nam Phi và Tanzania. Loài cây này là loài cây cảnh được nhiều người ưa thích, có thể trang trí ở bất cứ góc nào trong căn hộ của bạn, khiến nơi đó trở nên bừng sáng tươi vui hơn hẳn.
 • Công dụng: Loài cây này có thể làm được rất nhiều thứ tuyệt vời mà chúng ta có thể chưa biết. Nó giúp không khí tươi mát hơn, cung cấp lượng lớn khí oxy, và trung hòa các chất khí độc hại từ vật liệu tổng hợp.
 • Môi trường sống thích hợp: Cây lưỡi hổ là loài cây rất dễ chăm sóc bởi nó có thể giữ nước trong phần lá nên chúng ta không cần phải tưới nhiều.

Cây Lan Ý

 • Đặc điểm: Cây lan ý ở Việt Nam còn được gọi bằng cái tên khác là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vỹ hoa trắng. Loài cây này không chỉ biết đến là loài cây cảnh trồng trang trí nhà mà nó còn có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, tức là nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà của bạn.
 • Công dụng: Cây lan ý không chỉ là cây trang trí giúp căn nhà bạn xanh mát hơn mà nó còn có khả năng hút ẩm, hơn thế nó còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc, mang lại cho ngôi nhà bạn luồng không khí sạch 
 • Nhiệt độ trồng thích hợp: Ở nhiệt độ 18 độ C, cây sẽ phát triển khỏe mạnh nhất.

Related Articles

Trả lời

Back to top button