Review Top List

Top 8 Cây cảnh có khả năng điều hòa không khí trong nhà tốt nhất

Cây Lan Ý – Spathiphyllum

Cây lan ý là một loại cây cảnh cũng khá phổ biến tại Việt Nam, được biết với nhiều tên gọi như cây bạch môn, huệ hòa bình hay vỹ hoa trắng. Mỗi loài cây đều có ý nghĩa riêng còn lan ý tượng trưng cho hạnh phúc của người phụ nữ. Vì vậy, sự tồn tại của loài cây này trong nhà cũng đồng nghĩa với việc tình yêu và hạnh phúc cũng ngập tràn.

Về phần công dụng, đây là loại cây có khả năng hút ẩm tuyệt vời, giúp không khí bên trong ngôi nhà được cân bằng và diệt trừ các tế bào nấm mốc có hại cho sức khỏe. Cây lan ý phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 18 độ C.

Cây Hương đào – Myrtus

Nếu nói đến cây Hương đào thì có lẽ có người còn ngờ ngợ nhưng khi nhắc đến cây sim thì mọi người quen thuộc hơn. Chúng đều chỉ chung một loại cây cảnh thường được người ta trồng trong nhà, là biểu trưng của sự vui vẻ và hòa bình.

Ngày nay, cây Hương đào thường được người ta tạo cảnh dáng bonsai nhằm mục đích trang trí. Ngoài mục đích thẩm mỹ, loại cây này còn có tác dụng lọc sạch bầu không khí rất tuyệt vời bởi khả năng tiết ra những chất kháng khuẩn từ lá và hoa, tiêu diệt các vi khuẩn trong không khí.

Cây họ đa, sung, si – Ficus

Người ta thường trồng những loại cây này trong nhà hay ở góc sân vườn. Nó rất tốt trong việc điều hòa không khí, thải khí oxy, làm không khí trong lành, trung hòa các khí hại và vi-rút. Tán lá rộng, làm sạch bụi bẩn vô cùng hiệu quả, tạo bóng râm cho sân vườn. Do đây là một loại cây cao lớn nên cần nhiều khoảng rộng để có thể vươn tán ra xung quanh. Trong những loài trên, người ta trồng phổ biến nhất là cây Sanh – Benjamin, được biết đến như một biểu tượng của thủ đô Bangkok, Thái lan. Cây không tốn công chăm sóc, nhanh phát triển, ít nước.

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loài cây tượng trưng cho chiến thắng, biểu tượng của sự vinh quang và uy nghi. Nó không chỉ được biết đến là một loại gia vị từ xa xưa mà còn được trồng trong nhà với mục đích làm cây cảnh. Với đặc điểm ưa ẩm và ưa bóng, cây nguyệt quế phát triển tốt nhất khi được tưới bằng nước hơi ấm. Nếu như trồng cây nguyệt quế trong nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tuyệt vời từ không khí vì khả năng hút ẩm rất tốt.

Cây sống đời

Cây sống đời là một loại cây khá thông dụng trong mỗi gia đình với nhiều lợi ích bất ngờ và hữu ích. Chúng còn được gọi với tên là cây lá bỏng, có nguồn gốc từ Madagascar. Phần thân và lá của cây có trữ nước, điều hòa không khí cực tốt và ra hoa rất đẹp. Chúng sống ở nơi thông thoáng và khô ráo, vì vậy, bạn không nên tưới nhiều nước và đặt vào nơi có nhiều ánh sáng rọi vào.

Cây họ cam quýt – Citrus limon

Có một điều có thể bạn không thể ngờ đến là những cây họ cam quýt là những cây vô cùng lý tưởng để trồng trong nhà. Hoa của chúng rất thơm và tỏa ra xung quanh một mùi rất dễ chịu. Loài cây này không chỉ được trồng nhằm mục đích làm cảnh mà chúng còn có khả năng hút ẩm tốt. Lá cây còn có tác dụng chữa bệnh, diệt khuẩn và tạo không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên lựa chọn đặt cây nơi có nhiều ánh sáng, trái có thể dùng làm nước ép, lá cây có thể xông cảm cúm rất hiệu quả, nhiều người dùng lá để nấu ăn.

Cây cà phê

Trên thế giới hiện nay có đến 100 loài cây cà phê, dựa vào lợi ích của từng loại khác nhau mà được trồng ở những nơi khác nhau. Về cây cảnh thì người ta thường trồng cây cà phê thân nhỏ giống Arabic hoặc Công-gô. Chúng cho ra các sản phẩm cà phê với tên gọi Arabica và Robusta. Khi tuổi đời của chúng đạt 5 hoặc 6 tuổi thì cho quả. Vì vậy, nếu như muốn trồng loại cây cảnh này, bạn nên chọn mua cây đã trồng sẵn và lớn cứng cáp. Khi chăm sóc, cây cần được tưới nước thường xuyên. Khả năng hút ẩm của chúng rất hiệu quả và giúp cho không khí trong nhà của bạn có một mùi hương thơm mát mỗi khi hoa trổ.

Cây tuyết tùng – Chamaecyparis

Cây tuyết tùng còn được biết với cái tên khác là cây bách Nhật Bản, một loại cây bonsai cỡ nhỏ rất được yêu thích để làm cảnh trong nhà. Đây là một loài cây mang ý nghĩa thiêng liêng cao quý vì nhiều người tin rằng bên trong thân cây có các vị thần ngự trị. Cây tuyết tùng có màu xanh mát, che bóng mát, cung cấp độ ẩm và làm sạch không khí bằng việc loại bỏ các bụi bẩn li ti. Bên cạnh đó, cây còn giúp người bệnh giảm các triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu.

Related Articles

Trả lời

Back to top button