Blog Tổng Hợp

Thanh Phong Auto dạy nghề sửa chữa ô tô có tốt không?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học nghề sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng? Bạn muốn trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các gara sửa chữa ô tô trên cả nước? Vậy thì Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Thanh Phong Auto là một trong những trung tâm đào tạo nghề sửa chữa ô tô uy tín tại TP.HCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo, Thanh Phong Auto đã đào tạo thành công hàng ngàn kỹ thuật viên sửa chữa ô tô có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các gara sửa chữa ô tô trên cả nước.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các khóa học sửa chữa ô tô tại Thanh Phong Auto.

Tổng Quan Về Thanh Phong Auto

Thanh Phong Auto là một trong những gara sửa chữa – bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp có tiếng tại Hồ Chí Minh với hơn 10 năm hoạt động. Đầu năm 2021, đơn vị này đã hợp tác với trường Đại Học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh thành lập nên Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto.

Tuy mới hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề nhưng Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô Thanh Phong Auto đã tạo được chỗ đứng nhất định trong ngành nhờ sự tận tâm, chuyên nghiệp và môi trường thực hành tốt. Trung tâm chuyên về các khóa học ngắn hạn, học thật làm thật và lấy thực hành làm gốc. Chỉ sau vài tháng học nghề, học viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí kỹ thuật chuyên nghiệp tại gara.

Thanh Phong Auto Đào Tạo Nghề Sửa Chữa Ô Tô Có Tốt, Uy Tín

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto là một địa chỉ đào tạo sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng với nhiều ưu điểm nổi bật, bao gồm:

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trung tâm có đầy đủ vật chất phục vụ cho các khóa học, cả lý thuyết lẫn thực hành:

 • Phòng học lý thuyết rộng với các tiện nghi từ bàn ghế, máy chiếu, điều hòa, mô hình,… tạo không gian học tập tốt nhất.
 • Các thiết bị, dụng cụ, phụ tùng,… được trang bị đầy đủ.
 • Các buổi học thực hành được triển khai tại gara ô tô của Thanh Phong Auto, đảm bảo không gian rộng, đủ đồ nghề và tính thực tiễn cao.

Đa dạng khóa học

Hiện Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto đang triển khai đa dạng khóa học ngắn hạn về:

 • Sửa chữa chung điện – máy – gầm ô tô.
 • Đồng sơn ô tô.
 • Bảo dưỡng ô tô.
 • Sửa chữa điện ô tô.
 • Sửa chữa động cơ ô tô.
 • Sửa chữa gầm ô tô.
 • Sửa chữa điện lạnh ô tô.
 • Chăm sóc ô tô.

Tùy vào chương trình học mà thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 1.5 tháng đến 1 năm. Mỗi lớp học, trung tâm đều giới hạn số lượng dưới 15 học viên để giáo viên dễ dàng tương tác, trao đổi và theo sát hơn từng người.

Chương trình đào tạo bài bản, cập nhật

Tất cả khóa học tại Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto đều ưu tiên “học thật làm thật” với chương trình đào tạo bài bản:

 • Được biên soạn dựa trên các tài liệu chính thống của bộ môn ô tô trường Đại học Bách Khoa và kinh nghiệm thực tiễn của đội ngũ kỹ thuật viên Thanh Phong Auto.
 • Đảm bảo kiến thức chuẩn, đầy đủ và cập nhật liên tục.
 • Ưu tiên thực hành, giảm lược lý thuyết, giúp học viên hiểu được nguyên lý và thành thạo tay nghề nhanh.

Giảng viên giỏi chuyên môn, tận tâm

Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto quy tụ đội ngũ giảng viên có kiến thức và kinh nghiệm thực chiến lâu năm (từ các trường đại học hàng đầu ở TP HCM như Đại học Bách Khoa, Đại học Nguyễn Tất Thành, Cao đẳng Cao Thắng,… và đội ngũ kỹ thuật viên nòng cốt của Thanh Phong Auto), đủ nhiệt huyết, đủ tận tâm và kỹ năng sư phạm tốt.

Học phí hợp lý

Học phí tại Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto khá cạnh tranh và trọn gói các phụ phí bao gồm: tài liệu học, tài liệu in ấn, dụng cụ thực hành, giấy chứng nhận ra nghề,…Bên cạnh đó, trung tâm còn có nhiều chương trình học bổng cho những hoàn cảnh khó khăn, bộ đội nhập ngũ,… nhằm đem đến cơ hội học nghề cho những trường hợp không có nhiều điều kiện.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc tại các gara ô tô (của Thanh Phong Auto hoặc các gara khác trên địa bàn HCM), các hãng xe. Thanh Phong Auto có mối quan hệ tốt với nhiều doanh nghiệp, gara ô tô và cấp giấy chứng nhận học nghề, giúp học viên dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hình Ảnh Hoạt Động Của Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto

Có thể thấy, Trung Tâm Đào Tạo Thực Hành Kỹ Thuật Ô Tô – Thanh Phong Auto là một địa chỉ dạy nghề sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng mà bạn có thể cân nhắc. Để chọn được khóa học phù hợp với sở thích, năng lực và định hướng nghề nghiệp, bạn nên liên hệ trực tiếp trung tâm để được tư vấn kỹ càng hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: 1260 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở 2: 68B Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0845 273 186 – 093 179 77 90
 • Website: https://thanhphongauto.com/

Nên Hay Không Nên Học Nghề Sửa Xe Ô Tô?

Nghề sửa xe ô tô có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là ở những nước đang phát triển như Việt Nam.

Nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng tăng cao

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2022, thị trường ô tô Việt Nam đã đạt doanh số bán hàng kỷ lục với hơn 1 triệu xe, tăng 41% so với năm 2021. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao.

Sự gia tăng nhu cầu sử dụng ô tô kéo theo nhu cầu sửa chữa ô tô cũng tăng cao. Các loại xe ô tô ngày càng phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao, am hiểu về kỹ thuật ô tô.

Thị trường lao động ngành sửa chữa ô tô đang thiếu hụt

Hiện nay, thị trường lao động ngành sửa chữa ô tô đang thiếu hụt trầm trọng. Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động, nhu cầu nhân lực ngành sửa chữa ô tô trong giai đoạn 2021-2025 là khoảng 2 triệu người, trong khi nguồn cung chỉ đáp ứng được khoảng 1,6 triệu người.

Tình trạng thiếu hụt lao động ngành sửa chữa ô tô là do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là nhu cầu sử dụng ô tô tăng cao nhưng các trường đào tạo nghề sửa chữa ô tô chưa đáp ứng được nhu cầu.

Để đáp ứng nhu cầu sửa chữa ô tô ngày càng tăng cao, cần có nhiều kỹ thuật viên sửa chữa ô tô có tay nghề cao. Đây là cơ hội cho những người có đam mê và yêu thích nghề sửa chữa ô tô.

Lương thưởng của kỹ thuật viên sửa chữa ô tô khá cao

Lương thưởng của kỹ thuật viên sửa chữa ô tô khá cao, trung bình khoảng 10-15 triệu đồng/tháng. Với những kỹ thuật viên có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, lương thưởng có thể lên đến 20-30 triệu đồng/tháng.

Ngoài lương thưởng, kỹ thuật viên sửa chữa ô tô còn được hưởng các chế độ đãi ngộ khác như bảo hiểm, phụ cấp,…

Nguồn bài: https://damilama.vn/co-nen-hoc-nghe-tai-thanh-phong-auto/

Related Articles

Trả lời

Back to top button