Review Top List

Công chứng sang tên sổ đỏ trọn gói cho người khác Quận Hai Bà Trưng

Thủ tục làm sổ đỏ quận hai bà trưng đôi khi sẽ gây khó khăn cho nhiều khách hàng nếu không có kinh nghiệm. Bởi trong một số trường hợp số lượng giấy tờ, thủ tục rắc rối, gây mất thời gian, làm ảnh hưởng tới công việc.

Vì vậy, hiện nay nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ làm sổ đỏ quận Hai Bà Trưng tại công ty uy tín nhằm tiết kiệm thời gian. Và để giúp bạn đọc đưa ra quyết định đúng đắn, cũng như hiểu rõ hơn về vấn đề cơ bản cần thiết khi làm sổ đỏ. Chúng tôi sẽ làm sáng tỏ ngay trong bài viết sau đây.

Ngày nay, dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác tại Hà Nội được rất nhiều người ưa chuộng và trở thành dịch vụ phổ biến khi người đứng tên không có thời gian để đến cơ quan đăng ký. Vậy việc làm sổ đỏ cho người khác có những ưu điểm gì và có cách nào để thực hiện một cách nhanh chóng hay không? Cùng theo dõi thông tín mà CVN chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Đối Tượng Có Thể Thực Hiện Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Người Khác Tại Hà Nội

Người được ủy quyền làm hộ sổ đỏ

Theo điều 138 bộ luật dân sự năm 2015 quy định: cá nhân, pháp nhân có thể ủy quyền cho cá nhân, pháp nhân khác thực hiện các giao dịch dân sự. Vì vậy, tùy vào phạm vi ủy quyền, người thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác Hà Nội có thể nhân danh người ủy quyền thực hiện các công việc theo thỏa thuận. 

tim-hieu-ve-thu-tuc-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-nguoi-khac-tai-ha-noi
Tìm hiểu về dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác tại Hà Nội

Do đó, các nội dung ủy quyền liên quan đến các hoạt động chuyển nhượng, mua bán, tặng cho đất đai có thể có một số rủi ro. Bởi trong giao dịch đất đai, khi thực hiện sang tên cho người khác thì người đứng tên cũ không còn quyền định đoạt đối với mảnh đất này. 

Vì vậy, trước khi ủy quyền cho người thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác Hà Nội các bạn cần nghiên cứu kỹ về phạm vi công việc cũng như  thời hạn ủy quyền để tránh các rủi ro sau này.

Người có mối quan hệ thân thiết với người đứng tên sổ đỏ

Về tính chất pháp lý, căn cứ theo quy định 105 về bộ luật dân sự năm 2015 thì sổ đỏ không phải tài sản. Giấy tờ này chỉ là sự xác nhận về quyền sử dụng đất của cá nhân, tổ chức. Khi giấy chứng nhận không còn tồn tại như: bị hư hỏng, bị mất, bị cháy,… thì tài sản, quyền sử dụng đất vẫn còn nguyên vẹn. Hay nói cách khác, quyền sử dụng đất vẫn thuộc về người sử dụng đất. Do đó, vì giấy chứng nhận không phải là tài sản nên sẽ không được sử dụng để làm tài sản đảm bảo.

dieu-kien-de-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-nguoi-khac-tai-ha-noi
Điều kiện để làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác tại Hà Nội

Bên cạnh đó tại điều 166, khoản 1 điều 167 luật đất đai 2013 cũng quy định, người sử dụng đất không có quyền cầm cố mà chỉ có các quyền như: chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê,…

Một số đối tượng khác

Ngoài ra, nếu người giữ sổ đỏ không phải là người đứng tên trừ trường hợp được ủy quyền hợp pháp thì người đó cũng không được thực hiện các giao dịch như: chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, tặng cho đất đai,…

Như vậy, ngoại trừ trường hợp ủy quyền co người khác thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác Hà Nội mà đa phần thực hiện theo ý chí nguyện vọng của chủ sở hữu: thì nếu người khác giữ sổ đỏ của mình các bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì người đó không thể tùy ý thực hiện các giao dịch về đất đai khi chưa có sự đồng ý của các bạn. 

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-nguoi-khac-tai-ha-noi
Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác tại Hà Nội

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý: mặc dù giấy chứng nhận không phải là tài sản nên khi bị người khác chiếm giữ sẽ không để lại nhiều rủi ro. Nhưng sổ đỏ cũng là giấy tờ rất quan trọng. Vì theo quy định 16 điều 3 bộ luật đất đai năm 2013, thì đây là giấy tờ pháp lý để xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở, các quyền khác gắn liền với đất.

Trình Tự Thực Hiện Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Người Khác Tại Hà Nội

Lập hợp đồng làm sổ đỏ cho người khác

Hợp đồng, các dịch vụ pháp lý liên quan đến làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác phải được công chứng hoặc chứng thực. Việc công chứng sẽ được thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng. Còn việc chứng thực sẽ được thực hiện ở các ủy ban nhân dân cấp xã. Theo đó khi thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác Hà Nội thì 1 trong 2 đối tượng phải lập hợp đồng bằng văn bản.

Hồ sơ công chứng liên quan đến thủ tục làm sổ đỏ

Việc công chứng làm sổ đỏ cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu yêu cầu công chứng
 • Bản sao các giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu và sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ ủy quyền cho người khác làm sổ đỏ hộ
 • Bản sao giấy chứng nhận sổ đỏ

CVN – Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Người Khác Uy Tín, Chuyên Nghiệp

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-nguoi-khac-tai-CVN
Dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác tại CVN

Ngày nay, để tìm được một đơn vị công chứng là rất đơn giản nhưng để tìm được một đơn vị uy tín không phải là dễ. CVN là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm sổ đỏ và các dịch vụ công chứng khác. Với sứ mệnh luôn lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu cho sự phát triển, nhiều năm qua đơn vị công chứng CVN nói chung và dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác Hà Nội được rất nhiều người tin tưởng và đăng ký.

Ngoài ra, đơn vị công chứng CVN còn không ngừng nỗ lực phát triển yếu tố con người để vươn lên thành đơn vị dẫn đầu về việc cung cấp các dịch vụ công chứng.

Đến với đơn vị công chứng CVN bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ công chứng khác nhau với:

 • Đội ngũ tư vấn viên vô cùng nhiệt tình. Họ có thể giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn ngay tức thì.
 • Luật sư đều là những người đào tạo qua bằng cấp cử nhân và đã đối mặt với rất nhiều tình huống giải quyết bất ngờ.
 • Thời gian làm dịch vụ linh hoạt, đơn giản, nhanh chóng.
 • Báo giá các dịch vụ rõ ràng. Ngoài ra, đến với đơn vị công chứng CVN bạn sẽ không phát sinh bất cứ 1 giao dịch nào khác khi đăng ký dịch vụ trọn gói của chúng tôi.

Kết Luận

Hy vọng với những thông tin về dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho người khác tại Hà Nội mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên có thể giúp bạn có những quyết định đúng đắn cũng như tìm được đơn vị công chứng uy tín. Công chứng CVN – sự lựa chọn số 1 của gia đình bạn. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn giải pháp phù hợp thôi nào.

Bảng Báo Giá Công Chứng

Dịch Vụ Giá Trị Hợp Đồng Phí Dịch Vụ
Công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị Hợp đồng:

 1. Công chứng hợp đồng kinh tế, thương mại, đầu tư, kinh doanh,…
 2. Công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất (tính trên giá trị quyền sử dụng đất)
 3. Công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho tài sản khác, góp vốn bằng tài sản giá trị;
 4. Công chứng văn bản thoả thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản thừa kế, di chúc, văn bản khước từ tài sản, xác nhận tài sản riêng, hợp đồng giao dịch khác,…
 5. Công chứng hợp đồng vay tiền (tính trên giá trị khoản vay)
 6. Công chứng hợp đồng thế chấp tài sản, cầm cố tài sản,…
 7. Công chứng các loại hợp đồng giao dịch khác được xác định theo giá trị hợp đồng, tài sản.
Dưới 50 triệu 1.5 triệu
50 triệu -> 100 triệu 2 triệu
100 triệu -> 01 tỷ 3 triệu
01 tỷ -> 03 tỷ 5 triệu
03 tỷ  -> 05 tỷ 8 triệu
05 tỷ -> 10 tỷ 11 triệu
Trên 10 tỷ 12 triệu
Công chứng hợp đồng bảo lãnh, hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền cá nhân,… Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,… 2 triệu
Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,… Công chứng sao y bản chính, chứng thực chữ ký, chứng nhận bản dịch, dịch thuật công chứng,… 10k/trang

Related Articles

Trả lời

Back to top button