Review Top List

Top 9 Mẹo phân biệt nước hoa thật, giả chính xác nhất

Lọ nước hoa và các kí hiệu đặc biệt

Các bạn hãy chú ý kĩ đến vẻ bề ngoài của lọ nước hoa và các kí hiệu in trên lọ cũng có thể phân biệt được hàng thật và hàng giả đấy nhé! Các bạn nên lưu ý rằng lọ nước hoa của các hãng cao cấp luôn được thiết kế và bảo hộ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, hãy kiểm tra hình dáng, đường nét, độ dày và chất lượng nét của chai cũng như những dòng chữ in nổi hoặc chìm trên đó. Ở những chai nước hoa này sẽ luôn có một lớp chống sốc bao quanh chai, bên cạnh đó, chất thủy tinh phải luôn trong, mỏng, sắc sảo và không có bọt khí. Bên cạnh đó, trên bao bì của chai nước hoa chính hãng thường có các ký hiệu đặc biệt như hạn sử dụng, hình tái chế hoặc các kí hiệu cấm đối với sản phẩm. Thông thường trên hàng giả sẽ KHÔNG có các ký hiệu này hoặc nếu có sẽ nhòe nhoẹt, mờ, không rõ nét. 

Mùi hương

Nếu bạn được mở nắp nước hoa để thử mùi hương thì hãy tận dụng ngay cơ hội này để thử phân biệt nước hoa thật hay giả bạn nhé. Thông thường, nước hoa khi nhái vỏ chai hay nhái nhãn mác thì thường dễ hơn so với nhái mùi hương. Nếu được thử nước hoa mà bạn thấy mùi khác so với mùi mà các chị đã biết, thì các bạn đừng mua nhé. Và các loại nước hoa thật thì thường có mùi hương dịu nhẹ, thanh mát, còn các loại nước hoa giả thì thường có mùi rất đậm và nồng, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Mã vạch

Với bất kì sản phẩm nào, mã vạch cũng là một yếu tố quan trọng để phân biệt hàng thật hay hàng giả, và nước hoa cũng không phải là ngoại lệ. Bạn nên chú ý tới số sê-ri in chìm trên vỏ hộp (gần với mã vạch) và số REF (dưới vỏ hộp). Điều đặc biệt bạn cần để ý rằng là mã số REF – tem chống hàng giả (gồm từ 3 – 6 số) ở vỏ hộp KHÔNG TRÙNG với mã số ở vỏ chai. 

Hình dáng vỏ hộp

Khi mua nước hoa, các bạn đừng vội vứt vỏ hộp đi bạn nhé, chúng cũng có những ích lợi trong việc phân biệt thật giả đấy! Vỏ hộp của một chai nước hoa chính hãng thường được bọc một lớp giấy kính dày bên ngoài, ôm khít vào hộp giấy, không có lỗi lộ ra bên ngoài. Ngược lại, những hộp nước hoa hàng giả thường được bọc kính sơ sài, nhìn rất xúc phạm thị giác, người tiêu dùng có thể nhận ra ngay được.

Bìa các – tông trong hộp đựng nước hoa

Thông thường khi mua nước hoa các bạn thường quên mất hoặc hay vứt bỏ đi hộp đựng chai nước hoa mà không nhận ra rằng đây cũng là một yếu tố để phân biệt nước hoa thật hay giả. Phần bìa các tông lót chai chính hãng được thiết kế để luôn bảo vệ cho chai nước hoa không bị hư hại, chính vì thế nó phải được làm từ giấy các tông loại xịn, trắng sạch chứ không hề bị xám màu. Ở dưới đáy thường có một lỗ khuyết để có thể giữ cho chai nước hoa có thể đứng thẳng.

Mẫu mã và thông tin in trên bao bì sản phẩm

Một yếu tố khác để phân biệt đâu là nước hoa thật đâu là nước hoa giả là dựa vào thiết kế mẫu mã và bao bì của sản phẩm. Tất cả các hãng nước hoa uy tín trên thế giới đều có sự đầu tư vô cùng kỹ vào bao bì sản phẩm. Vì vậy, một chai nước hoa hàng hiệu thật sẽ có màu sắc tươi sáng, các đường nét in trên vỏ cũng rất sắc sảo, rõ nét. Trong khi đó, chai nước hoa giả thì sẽ có màu xỉn, các dòng in nổi rất thô và trông lộ liễu. Một số chai giả đôi khi chữ in bị nhòe mờ, không sắc nét, lỗi font chữ thậm chí sai cả lỗi chính tả. Ngoài ra sản phẩm thật có đầy đủ thông tin, ví dụ như về thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, ngày sản xuất và thông tin về thương hiệu. 

Ví dụ 1: Phân biệt dựa vào hình mẫu mặt trước hộp nước hoa CoCo Chanel:

  • Font chữ trên bao bì nước hoa thật nhỏ hơn font chữ bên nước hoa fake
  • Hộp nước hoa giả có 1 số ký tự bị nhem
  • Từ “vaporisateur” bên giả cao hơn
  • Khối logo màu trắng bên giả bự hơn

Ví dụ 2: Phân biệt Nước hoa thật giả dựa vào mặt sau bao bì của nước hoa CoCo Chanel:

  • Logo bên giả to hơn
  • Nội dung phần dịch phía bên giả thừa các chữ “Natural”
  • Phần nội dung cho ingredients (Thành phần) bên Giả ít hơn bên Thật
  • Bên hộp nước hoa Giả thiếu logo CHANEL Paris

Màu sắc nước hoa

Các bạn hãy lưu ý rằng các thương hiệu nước hoa hàng đầu thường rất ít dùng thuốc tạo màu cho các sản phẩm của họ, vì thế màu sắc của chúng thường khá nhạt. Trong khi đó, những chai nước hoa giả sẽ có màu rất đậm và bắt mắt vì chúng được sử dụng nhiều hóa chất tạo màu.

Nắp của chai nước hoa

Nắp của chai nước hoa có thể nhiều người không để ý đến việc có thể phân biệt thật hay giả. Vì chai nước hoa thật có thiết kế tinh xảo và cẩn thận nên nắp chai nước hoa của hàng thật luôn có sự cân đối và đối xứng 100%.

Giá cả

Giá cả là yếu tố đầu tiên để đánh giá chất lượng của một chai nước hoa, xem chúng là đồ thật hay giả. Thông thường, một chai nước hoa thật dù là chai mini (từ 20 – 30ml) sẽ có giá dao động trong khoảng từ 500.000 đến 1000.000 đồng. Nếu bạn mua được sản phẩm với thể tích tương tự, dù là hãng nào, hãy chắc chắn rằng chúng sẽ có mức giá dao động trong khoảng “tương đối” trên đây. Để chắc chắn về giá của những loại nước hoa, hãy tham khảo những website lớn trên thế giới như: www.perfume.com – www.fragrancex.com nhé!

Và tất nhiên, nếu các bạn gặp thấy chai nước hoa có một giá rẻ “bất ngờ” so với sản phẩm mà các bạn đã biết, thì 95% đó là nước hoa giả hoặc nhái. Các bạn nên nhớ rằng “Tiền nào của ấy” bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Back to top button