Review Top List

Top 9 Loại hoa hiếm và đẹp nhất thế giới

Hoa Youtan Poluo

Theo các nhà nghiên cứu thì loài hoa Youtan Poluo này 3000 năm mới nở một lần. Nó được phát hiện bởi một nông dân Trung Quốc, trong ống thép của mình. Loài hoa này nhỏ xíu, khoảng 1mm, có màu trắng rất thơm. Loài hoa này đã được đề cập trong kinh sách của Phật giáo. Tên của loài hoa này trong tiếng Phạn có nghĩa là “một bông hoa tốt lành từ trời”.

Cúc vạn thọ Socola

Đây là một loài hoa dại xuất xứ tại Mễ Tây Cơ (Mexico). Loài hoa này là loài hoa hiếm trên thế giới và được coi là tuyệt chủng trong tự nhiên cách đây khoảng 100 năm. Tuy nhiên, sau này loài hoa này lại được tìm thấy. Đây là loài hoa không có hạt làm giống mà cây mới sinh ra từ rễ. Cúc vạn thọ có màu nâu như màu Socola và thường nở hoa suốt mùa hè, có mùi hương thoang thoảng giống mùi Socola.

Hoa mỏ vẹt

Từ năm 1884, Hoa mỏ vẹt đã được liệt kê vào nhóm hoa cực hiếm vì loài hoa này đã từng cho là bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, sau đó người ta đã tìm thấy một vài mẫu vật về loài hoa này tại quần đảo Canary. Hoa mỏ vịt có hình dáng giống như mỏ vịt, rộng 2 – 8 mm, dài 2 – 4 cm, có màu đỏ, từ màu đỏ đến màu cam. Loài hoa này được thụ phấn chủ yếu nhờ những con chim.

Hoa Jade Vine (hoa móng cọp)

Hoa móng cọp là một loại cây dây leo, thân gỗ, có những chùm hoa dài với hàng trăm những bông hoa gắn xung quanh, trông như những chiếc móng vuốt cọp hướng ngược lên. Thân cây hoa có thể dài tới 18m. Đây là một loại hoa độc đáo và lạ mắt thuộc họ đậu và có màu xanh tuyệt đẹp. Loại hoa này được thụ phấn nhờ những con dơi và chỉ được tìm thấy trong các khu rừng ở Philippines.

Hoa Corpse

Hoa Corpse là một loài hoa vô cùng đặc biệt, nó còn được gọi là hoa xác thối, không có thân, lá và rễ. Sở dĩ nó gọi là hoa xác thối vì nó phát ra mùi thịt thối rất hăng để thu hút bọ cánh cứng và ruồi đến thụ phấn cho nó. Hoa Corpse được coi là một loài quý hiếm với chiều cao lên đến 6 feet (1,8m), đường kính 3 feet (0,9m). Loài hoa này chỉ được tìm thấy ở Sumatra (vùng rừng nhiệt đới ở Indonesia). Hoa Corpse nở khoảng 1 tuần thì tàn. Đây là loài hoa hiếm nhất, lớn nhất và có nguy cơ tuyệt chủng nhất của thế giới.

Hoa phong lan tím vàng

Đây là một loại hoa rất hiếm và có giá bán rất đắt, khoảng 5.000 USD một nhánh. Loài hoa này được tìm thấy ở Anh vào những năm 1917, lúc ấy người ta coi loài hoa này là bảo vật quốc gia và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Việc trồng và nuôi dưỡng loài hoa này không phải ai cũng làm được vì nhà bác học Charles Darwin đã từng thất bại khi nuôi dưỡng nó. Hoa có màu tím đỏ và vàng sáng rất hiếm thấy.

Hoa lan ma

Hoa lan ma là một trong những loài phong lan hiếm nhất trên thế giới bởi vì nó không thể tự quang hợp và không có lá. Loài hoa này tưởng chừng như đã bị tuyệt chủng cách đây 20 năm nhưng nó lại xuất hiện trở lại ở các khu rừng châu Mỹ. Hoa lan ma không tự tạo được chất dinh dưỡng để nuôi cây mà nó sống phụ thuộc vào một loài nấm sống kí sinh trên bộ rễ. Loài hoa này có thể sống trong bóng tối nhiều năm và chỉ nở hoa vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm.

Hoa Koki’o

Vào năm 1860, người ta đã phát hiện ra hoa Koki’o ở Hawaii. Đến năm 1950, các nhà khoa học đã cho rằng loài hoa này đã bị tuyệt chủng, vì loại hoa này rất khó để nhân giống. Sau đó, họ đã tìm thấy một cá thể độc nhất của loài hoa này nhưng, vào năm 1978, nó đã bị đốt cháy. Tuy nhiên, một nhánh của hoa Koki’o đã nảy mầm từ cành hoa bị cháy. Loại hoa này là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Hawaii, vì trên thế giới hiện còn 23 cây Koki’o duy nhất.

Hoa Champion

Hoa Champion được coi là một trong những loài hoa hiếm và đẹp trên thế giới, được tìm thấy ở Gibraltar. Vào năm 1992, các nhà khoa học đã cho rằng hoa Champion đã bị tuyệt chủng. Đến năm 1994, một người leo núi đã tìm thấy một bông hoa Champion duy nhất trên vách đá xung quanh thành phố Gibraltar.

Related Articles

Trả lời

Back to top button