Review Top List

Top 5 Vitamin cần thiết cho mái tóc của bạn

Vitamin E

Vitamin E là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sức khỏe và làn da phụ nữ. Không chỉ tốt cho da mà vitamin E còn là một axit vô cùng cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp. Vitamin E giúp cho tóc suôn mềm, óng ả, bóng mượt. Nó giúp cho tóc mọc nhanh hơn và ngăn chặn quá trình lão hóa cũng như tóc bạc sớm. Nó khắc phục đáng kể tóc bị chẻ ngọn và khô xơ, gãy rụng. Ngoài ra nó giúp cho da đầu khỏe mạnh, tăng cường lưu thông máu để cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc từ chân tóc tới ngọn tóc. 
Bạn hãy bổ sung ngay vitamin E vào thực đơn hàng ngày của bạn bằng cách sử dụng các thực phẩm sau: các loại thịt cá, hạt đậu phộng, sữa tươi, hạt hướng dương, rau cải bó xôi, quả nho,…

Vitamin B9 ( Axit Folic)

Vitamin B9 còn gọi là axit folic hay folate, là một loại vitamin nhóm B có tác dụng làm cho tóc dày và sáng bóng hơn, giúp cho tóc không bị khô và ngăn chặn tóc bạc. Trong các loại ngũ cốc bạn sử dụng hàng ngày cũng chứa một lượng đáng kể axit folic. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại thuốc hỗn hợp vitamin B để cung cấp thêm axit folic.
Những thực phẩm có nhiều vitamin B9: rau cần, súp lơ, rau diếp, chuối tiêu, cam, măng tây, trứng, cá, củ cải đường, nấm,…

Vitamin B12

Vitamin B12 hay còn gọi là cobalamin là một trong những loại vitamin nhóm B rất tốt cho tóc đặc biệt là nuôi dưỡng tóc và chống rụng tóc. Nó có chức năng hỗ trợ hấp thụ sắt vào cơ thể. Nếu như thiếu vitamin B12 thì cơ thể sẽ bị thiếu sắt trầm trọng dẫn đến tóc sẽ bị rụng.
Bạn hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B12 để cơ thể có thể hấp thụ sắt một cách tốt nhất. Một số thực phẩm giàu vitamin B12 là: sữa tươi, sữa chua, các loại trứng và pho mát.

Vitamin B7 (Biotin)

Vitamin B7 còn gọi là Biotin, hay còn được gọi là vitamin H, hay vitamin “mọc tóc’. Nó là một loại vitamin trong số 12 vitamin nhóm B có tác dụng nhất trong việc giúp mọc tóc và giúp cho tóc không bị khô xơ, gãy rụng.
Biotin là một dưỡng chất có khả năng làm tóc mọc dày và hỗ trợ sản xuất ra các loại axit béo trong các tế bào, giúp cho tế bào phát triển. Vì vậy, nếu như bạn muốn tóc mình mọc nhanh hơn, tóc mọc dày hơn, thẳng hơn, khỏe mạnh hơn thì hàng ngày bạn nên cung cấp đầy đủ biotin cho cơ thể C.
Các loại thực phẩm giàu Biotin gồm hạt óc chó, hạt hạnh nhân, các loại trứng, cây súp lơ trắng, thịt gà, men bia, quả phúc bồn tử, chuối.

Vitamin A

Vitamin A là một loại vitamin chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình mọc tóc. Nó giúp dưỡng ẩm da đầu, tránh bị khô tóc và đem lại cho bạn một mái tóc đen và óng ả. Ngoài ra, vitamin A còn giúp cho tóc dày hơn và khỏe mạnh hơn. Vitamin A có nhiều trong các loại thực phẩm như cà rốt, khoai lang, lòng đỏ trứng gà, gan, rau cải bó xôi, sữa tươi, xoài, mơ khô,…

Related Articles

Trả lời

Back to top button