Review Top List

Top 9 Thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Chuối, vải

Chuối, vải đều là những loại hoa quả nhiệt đới và chúng rất kỵ môi trường lạnh. Nếu bạn cho những loại quả này vào tủ lạnh thì không những biến màu vỏ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mỹ mà còn làm thất thoát hàm lượng dưỡng chất vốn có của chúng. Vì vậy, bạn chỉ nên đặt chúng ở những nơi thật thoáng mát, và không bị ánh nắng chiếu vào.

Cơm

Với điều kiện nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ làm cho hàm lượng tinh bột có trong cơm trở nên khô cứng khiến cơm không còn mùi vị thơm ngon như lúc đầu. Chính vì vậy mà người ăn cơm này vào sẽ rất khó tiêu hoá, thế nên tốt nhất là bạn đừng cho nó vào tủ lạnh.

Cà chua

Trong các loại rau củ, thì cà chua cũng là một loại thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Không chỉ riêng gì cà chua, cả những loại quả có nhiều nước bạn cũng nên hạn chế cho chúng vào tủ lạnh. Vì những loại quả này nếu bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thấp trong thời gian dài sẽ làm xuất hiện các chấm đen, khiến quả mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị của ban đầu nó. Việc cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm cho chúng dần héo đi và không còn tươi ngon như lúc đầu. Tốt nhất, bạn nên đặt cà chua ở những chỗ thoáng mát và dùng luôn trong ngày.

Bánh mì

Bánh mì rất dễ bị khô cứng khi bạn đặt chúng vào trong tủ lạnh. Ngoài ra, nó cũng là một loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, trong điều kiện tủ lạnh lại là nơi chứa đủ mọi loại thực phẩm, mà lại lâu ngày không lau dọn…làm cho bánh mì sẽ rất dễ bị mốc. Chính vì thế, bạn chỉ nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường thôi và sử dụng trong vòng 4 ngày là tốt nhất. 

Lá rau xanh

Những loại rau có lá như rau muống, mồng tơi, rau cải, rau ngót…thì đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, vì như vậy sẽ làm cho lá rau nhanh bị khô. Tuy nhiên, những loại rau khác như bắp cải, cần tây, cà rốt, hành tây, cà tím, bí đỏ…thì vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng.

Hành củ

Giống như cà chua, hành cũng có xu hướng trở nên mủn đi và có thể bị mốc khi để trong tủ lạnh trong thời gian quá lâu. Nếu hành đã được cắt ra, thì các lớp của chúng sẽ bắt đầu khô dù cho bạn đã bọc rất cẩn thận. Ngoài ra, hành cũng gây ám mùi lên những thực phẩm bên cạnh nó khi đặt vào tủ lạnh, đó chính là lí do vì sao rất nhiều thớt gỗ sử dụng để thái hành thì đều không thể khử được mùi của nó ra khỏi thớt.

Mật ong

Mật ong khi được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi một lượng dưỡng chất nhất định có trong nó. Vì vậy đối với mật ong thì bạn chỉ cần đóng nắp thật chặt là có thể bảo quản chúng tốt rồi. Mặc khác, bản thân loại thực phẩm này cũng đã có tính kháng khuẩn khá cao, nên bạn cứ yên tâm bảo quản mật ong ở ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên để mật ong ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Khoai tây

Trong môi trường lạnh từ 7 độ C trở xuống, tinh bột trong khoai tây dễ dàng bị chuyển thành đường làm giảm hương vị thơm ngon và trạng thái vốn có của củ. Tốt nhất, bạn nên bảo quản khoai tây trong túi giấy và đặt nó ở nơi thật thông thoáng. Tuyệt đối không nên để khoai tây trong túi nylon vì hơi ẩm tích tụ ở trong đó không thoát ra ngoài được sẽ khiến khoai thối rữa với tốc độ nhanh hơn. Đa số khoai tây vẫn giữ được trạng thái tươi ngon trong 3 tuần nếu như không đặt vào tủ lạnh.

Dưa hấu

Bạn có biết dưa hấu là một loại quả có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên vô cùng có lợi cho sức khoẻ, đồng thời có thể ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương cho da do ánh nắng mặt trời. Thế nhưng nếu bạn cất dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở điều kiện nhiệt độ khoảng 5 độ C thì rất dễ làm dưa bị úng, không chỉ có vậy việc này còn làm cho dưa hấu thất thoát một lượng các chất chống oxy hoá. Bạn có thể sử dụng dưa hấu trong khoảng thời từ 15 đến 21 ngày nếu được bảo quản ở mức 12 độ C. Chính vì vậy, tủ lạnh không phải là nơi tốt nhất để bảo quản dưa hấu mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

Related Articles

Trả lời

Back to top button