Review Top List

Top 3 Cây cảnh có tác dụng chữa bệnh có thể bạn chưa biết

Đào

Đào là một loài cây cảnh khá được ưa chuộng trong dịp tết của người dân. Người ta dùng quả đào để ăn, thế nhưng hạt, lá và hoa đều là những vị thuốc quý giá. Đặc biệt là nhân hạt có các tác dụng ức chế đông máu, chống dị ứng và chống viêm.
Phụ nữ rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh, bế kinh, mãn kinh thì đây là loại thuốc chữa trị khá hữu hiệu. Nước sắc lá đào thường được dùng ngoài để tắm chữa ghẻ lở, ngứa, ngâm chữa viêm kẽ chân. Tuy nhiên một điều đáng lưu ý trong lá đào có acid hydrocyanic độc nên chỉ dùng ở một lượng vừa đủ.

Hoa hồng

Hoa hồng vừa là loài hoa vừa là loại cây cảnh được nhiều người trồng nơi góc vườn hoặc sân nhà. Hoa hồng có mùi hương nồng, tính bình và vị ngọt. Trong hoa hồng có chứa kali, là một thành phần quan trọng đối với hoạt động của tim, giúp cải thiện tình hình hoạt động của tuyến nội tiết.
Tinh dầu từ hoa hồng có thể làm dịu cơ tim nên được dùng để xông cho những người bị hẹp van tim. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng nước chiết xuất từ hoa hồng để điều trị rối loạn dây thần kinh, trị lở loét miệng, chữa viêm phế quản, viêm họng, cảm cúm, sốt và viêm lợi.

Cây sống đời

Cây sống đời hay còn được biết đến với những tên gọi khác là cây bỏng hoặc cây lá bông, một loại cây cảnh thông dụng và dễ trồng trong mỗi gia đình. Theo Đông y, đây là loài cây có vị chua, hơi nhạt và có tính mát. Người ta thường sử dụng lá cây sống đời để chữa bỏng bằng cách giã nát lá đắp lên vết bỏng hoặc lấy nước thoa hàng ngày. Bên cạnh đó, lá cây còn chữa được viêm họng, chảy máu cam, mất ngủ và say rượu.

Related Articles

Trả lời

Back to top button