Blog Tổng Hợp

Quảng cáo siêu trị và chợ có gì giống khác nhau

Quảng cáo siêu trị – còn được gọi là quảng cáo ngoài trời – mang đến cho chúng ta những trải nghiệm đẳng cấp và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trên các tòa nhà cao tầng, các bảng hiệu đèn sáng lung linh, hay bất kỳ không gian đô thị nào khác, quảng cáo siêu trị gây ấn tượng mạnh mẽ và lan tỏa thông điệp của thương hiệu với khả năng tiếp cận đại chúng rộng lớn.

Trái ngược với quảng cáo siêu trị, quảng cáo tại chợ là một hình thức tập trung hơn vào việc tiếp cận khách hàng trong không gian ngắn hạn và cụ thể. Chợ là nơi tập trung đông đúc của người mua hàng, nơi mà các gian hàng và quầy bày hàng được sắp xếp sát nhau. Quảng cáo tại chợ mang tính tương tác cao, cho phép khách hàng tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đôi Nét Về Siêu Thị Và Chợ Truyền Thống

 • Siêu thị

Siêu thị là một khu mua sắm kín, có quy mô rộng và bày bán đa dạng các loại mặt hàng với mức giá bình ổn của những thương hiệu uy tín. Siêu thị hướng đến cuộc sống hiện đại, chất lượng và tiết kiệm thời gian hơn cho con người nên cơ sở vật chất, hạ tầng và chất lượng các sản phẩm tại đây luôn được chú trọng.

quảng cáo tại siêu thị và chợ truyền thống
Quảng cáo tại các siêu thị

Bên cạnh sự ra đời và phát triển của siêu thị thì quảng cáo siêu thị cũng xuất hiện với đa dạng hình thức. Với lượng khách hàng đông đảo hằng ngày thì đây là một kênh quảng bá thương hiệu cực kỳ lý tưởng.

Hiện nay, các siêu thị như Coopmart, Big C, Lotte, Vinmart… là những địa chỉ tin cậy hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu book quảng cáo. Bởi đây là những hệ thống siêu thị lớn, có nhiều chi nhánh trên khắp cả nước và thu hút một lượng lớn khách hàng đến hằng ngày.

>>> Xem thêm: Có nên dùng màn hình led quảng cáo ngoài trời?

 • Chợ truyền thống

Chợ truyền thống là một không gian mua sắm ngoài trời có diện tích lớn. Với những quầy hàng nhỏ tụ họp chung lại với nhau, cung cấp đa dạng các mặt hàng từ nhu yếu phẩm đến đồ gia dụng, đồ thời trang… hình thức mua bán này đáp ứng được hầu hết các nhu cầu mua sắm cơ bản của con người.

so sánh quảng cáo tại siêu thị và chợ truyền thống
Quảng cáo tại chợ truyền thống

Chợ truyền thống là một loại hình kinh doanh trao đổi – mua bán lâu đời nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu bị “lỗi thời”. Hằng ngày vẫn có rất nhiều người chọn đến chợ để mua sắm bởi sự phong phú, sự thay đổi linh hoạt, giá cả cạnh tranh và đặc biệt là sự tươi sống của thực phẩm.

Quảng cáo tại chợ truyền thống không quá đa dạng về hình thức nhưng vẫn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi khả năng tiếp cận người dùng cực kỳ cao.

So Sánh Quảng Cáo Ở Siêu Thị Và Chợ Truyền Thống

Để so sánh hai hình thức quảng cáo này, trước tiên hãy tìm hiểu về các đặc điểm nổi bật của chợ truyền thống và siêu thị:

Đặc điểm Siêu thị Chợ truyền thống
Không gian mua sắm + Sạch sẽ, gọn gàng, có điều hòa, mái che.
+ Người mua hàng sẽ thoải mái thăm quan hơn.
+ Không được sạch – gọn như siêu thị, không phải sạp hàng nào cũng có mái che.
+ Người mua hàng đến mua đồ là chủ yếu.
Dịch vụ Có dịch vụ chăm sóc và tư vấn khách hàng Mua bán riêng lẻ nên hầu như không có dịch vụ. Nhưng nhiều hoạt động mua bán vẫn có chế độ bảo hành, đổi trả nếu có thỏa thuận trước khi mua bán.
Hình thức mua sắm Khách hàng tự chọn hàng hóa trực tiếp hoặc online, sau đó thanh toán cho tổng hóa đơn. Khách hàng trực tiếp chọn hàng, có thể trả giá và thanh toán ở từng sạp hàng. Với những đơn hàng sỉ vẫn có thể gọi vận chuyển tận nơi.
Sự đa dạng mặt hàng Sự đa dạng mặt hàng của siêu thị tùy vào quy mô. Nhưng thông thường, siêu thị sẽ có nguồn hàng đa dạng hơn so với ở chợ. Chỉ những chợ lớn mới đa dạng và đầy đủ các mặt hàng. Khả năng cung ứng ở chợ dễ biến đổi và không ổn định.
Chất lượng nguồn hàng Có cam kết về chất lượng nên người dùng không cần quá kỹ càng khi mua. Nhiều sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, nhất là hàng thực phẩm. Nên để mua được hàng tốt, người mua hàng cần có kinh nghiệm.
Thời gian mua sắm Đa số khách hàng sẽ không đi siêu thị thường xuyên và mỗi lần mua sẽ mua số lượng lớn nên thời gian mua sắm tại đây khá dài. Đa số khách mua hàng thường đi chợ hằng ngày hoặc 2-3 ngày/lần nên thời gian đi chợ sẽ ngắn hơn khi đi siêu thị.
Thời gian mở cửa + Từ sáng đến tối.
+ Thời gian đông khách nhất thường là buổi chiều – tối.
+ Đa số các chợ chỉ mở từ sáng đến chiều.
+ Thời gian đông khách nhất thường là buổi sáng và cuối buổi chiều.

>>> Xem thêm: Top điều cần biết về Standee quảng cáo

Từ bảng trên, có thể thấy:

1. Điểm giống nhau giữa quảng cáo siêu thị và quảng cáo chợ truyền thống

Thứ nhất, phân khúc khách hàng tiềm năng của hai hình thức quảng cáo này là như nhau. Đều nhắm đến người tiêu dùng, những người có mục đích tìm mua những sản phẩm, những mặt hàng cần thiết để phục vụ cuộc sống thường ngày của gia đình.

Thứ hai, khả năng tiếp cận khách hàng của hai hình thức này đều tương đương nhau vì đều có lượng khách hàng đông đảo đến mua sắm hằng ngày với tần suất thường xuyên và lâu dài. Nên với các quảng cáo tại siêu thị hay chợ thì đều có thể tiếp cận, gây ấn tượng và tạo sự nhận diện với khách hàng. Với những doanh nghiệp có sản phẩm bán tại siêu thị hay chợ thì hiệu quả của quảng cáo sẽ có thể đến ngay lập tức (bởi tâm lý mua hàng của người dùng).

2. Điểm khác nhau giữa quảng cáo siêu thị và quảng cáo chợ truyền thống

Điểm khác biệt nhất chính là hình thức quảng cáo. Những hình thức quảng cáo phổ biến tại siêu thị bao gồm:

 • Quảng cáo biển bảng ngoài siêu thị.
 • Quảng cáo trên thang cuốn.
 • Quảng cáo màn hình LED, Frame, LCD.
 • Quảng cáo POSM.
 • Quảng cáo biển hộp đèn.
 • Quảng cáo banner thả trần.
 • Quảng cáo pano ở khu giữ xe.

Nếu chọn quảng cáo tại siêu thị, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều sự lựa chọn tùy theo chiến dịch marketing và ngân sách của mình.

quảng cáo siêu thị và chợ truyền thống: phương pháp tối ưu nhất
Quảng cáo trên tháng cuốn tại siêu thị

Với quảng cáo tại chợ truyền thống, các doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức phổ biến sau:

 • Quảng cáo pano chợ.
 • Phát tờ rơi, đặt standee hoặc quả sampling.
 • Đặt booth quảng cáo ngay tại chợ để giới thiệu sản phẩm, đồng thời tương tác trực tiếp với khách hàng.
điểm giống và khác nhau giữa quảng cáo tại siêu thị và chợ truyền thống
Quảng cáo pano chợ tại các cửa hàng

Trong đó, quảng cáo pano chợ là hình thức phổ biến và đem lại khả năng tiếp cận khách hàng cao nhất. Thậm chí, hình thức này còn thu hút được những người tham gia giao thông ở bên ngoài chợ.

Adsngoaitroi – Đơn Vị Cung Cấp Dịch Vụ Quảng Cáo Tại Siêu Thị Và Quảng Cáo Tại Chợ Truyền Thống

Nếu đang phân vân giữa quảng cáo tại siêu thị hay quảng cáo tại chợ truyền thống, hoặc đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời thì bạn có thể liên hệ với Adsngoaitroi.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín tại Việt Nam, chúng tôi tự tin đem đến sự tư vấn chuyên nghiệp, thực tế cũng như cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công quảng cáo tại siêu thị/chợ truyền thống hiệu quả nhất đến các doanh nghiệp.

Khi chọn Adsngoaitroi, khách hàng sẽ được cam kết:

 • Có sự tư vấn nhiệt tình, góp ý chuyên môn dựa trên kinh nghiệm thực tế lâu năm về thị trường quảng cáo ngoài trời. Từ đó giúp doanh nghiệp chọn được hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Hỗ trợ thiết kế và triển khai kế hoạch quảng cáo một cách chuyên nghiệp, sáng tạo.
 • Luôn có hợp đồng dịch vụ rõ ràng, đảm bảo quyền lợi hai bên.
 • Lắp đặt nhanh chóng, giám sát thường xuyên và bảo dưỡng kịp thời.
 • Báo giá rõ ràng, trọn gói.

Đặc biệt, Adsngoaitroi có mạng lưới đối tác, nhà cung cấp trải khắp cả nước nên tự tin tư vấn hình thức và vị trí đặt quảng cáo phù hợp – hiệu quả – chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 090 839 30 69 hoặc website adsngoaitroi.vn để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Nguồn: https://adsngoaitroi.vn/quang-cao-sieu-thi-va-cho-truyen-thong/

Related Articles

Trả lời

Back to top button