Blog Tổng Hợp

Cảm nhận về bộ bài Alchemical Tarot

Khi tiếp xúc với bộ bài Alchemical Tarot, chúng ta không chỉ nhận thức được vẻ đẹp của từng hình ảnh, mà còn cảm nhận được sức mạnh tinh thần mà chúng mang lại. Những biểu tượng alchemical, từ những viên đá quý đến các hợp chất phức tạp, không chỉ là minh họa, mà còn chứa đựng những thông điệp sâu sắc về sự chuyển hóa và sự hòa quyện của các yếu tố trong cuộc sống. Sự kết hợp tinh tế giữa alchemy và Tarot không chỉ mở ra cánh cửa của trí tuệ cổ điển, mà còn tạo nên một trải nghiệm tâm linh đầy ý nghĩa và chiều sâu.

Alchemical Tarot không chỉ dừng lại ở việc dự đoán tương lai, mà còn là công cụ để chúng ta hiểu biết sâu hơn về bản chất của sự thay đổi và phát triển. Nó là một hành trình tìm kiếm sự chân thành và trí tuệ ẩn sau những hình ảnh và ký hiệu, là một cánh cửa mở ra để kỳ diệu và sự đổi mới có thể diễn ra trong cuộc sống của chúng ta.

Alchemical Tarot – Giả Kim Thuật Trong Tarot

  • Tác giả: Robert M. Place
  • Phát hành: Hermes Publications
  • Reviewer: Janet Boyer
  • Dịch: Lãng Du

Phiên bản gốc được phát hành bởi NXB Thorsons vào năm 1995, khi đó bộ bài Alchemical Tarot đã dừng tái bản; rất nhiều nhà sưu tập đã tranh nhau mua bài và sách hướng dẫn với mức giá khá cao. Thật vậy, phiên bản gốc cho đến thời điểm này vẫn có giá hàng trăm đô lá đi kèm với sách hướng dẫn được viết bởi Rosemary Ellen Guiley với giá $75 hoặc hơn thế.

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Afro-Brazilian Tarot

May mắn thay, nhà xuất bản Hermes Publications và tác giả Robert M. Place đã quyết định phát hành ấn bản mới với tên gọi The Alchemical Tarot Renewed. Chỉ có hai điểm khác biệt duy nhất giữa bộ chính thống và phiên bản mới là giảm bớt những chi tiết thừa, tạo thêm nhiều khoảng trống để phần hình vẽ được rõ ràng hơn. Điểm khác biệt thứ hai là phiên bản mới bao hàm 2 lá Lovers: theo đó, phiên bản gốc trông rất gợi tình và quá mức cho phép, phiên bản mới được chỉnh sửa để phù hợp xuất bản đại trà.

Khi tôi mới mua về, các lá bài rất mềm và linh hoạt, điều này làm tôi cảm thấy hơi lo vì sợ chúng sẽ bị gẫy bài. Tuy nhiên, tôi rất vui khi thông báo với các bạn rằng, chúng hoàn toàn ổn với chất lượng rất tốt mặc dù tôi đem chúng đi đọc cho khách rất nhiều, tốt hơn cả bộ gốc nữa và những bộ được xuất bản từ các nhà in nổi tiếng. Mặc dù phần hình ảnh có giảm thiểu đi bớt so với phiên bản gốc nhưng tôi cho rằng, việc lược bỏ các biểu tượng kia đi là một quyết định đúng đắn. Tôi nghĩ mình nên bảo quản chúng một cách kĩ càng và chờ đến khi sách hướng dẫn mới được xuất bản để có cái nhìn toàn diện hơn về bộ bài.

Ngoài ra, tác giả cũng mở một số lớp dạy cách sử dụng bộ bài này qua điện thoại, tuy nhiên tôi lại bỏ lỡ chúng vì biết quá muộn. May mắn thay, sau đó ông lại mở tiếp khóa khác với tên gọi Hieroglyphs of the Soul, thế là tôi đăng kí ngay. Lớp học này chuyên về trải bài 3 lá, cách đọc cũng như liên kết ý nghĩa, tuy nhiên ông không giải thích nhiều về các chi tiết của The Alchemical Tarot trong khi đó, lớp học qua điện thoại lại được dạy các điều này.

bộ bài Alchemical Tarot

Ý nghĩa lá bài Alchemical Tarot

Tôi đã sử dụng bộ bài này để đọc cho khách và sử dụng phương pháp được chỉ dạy để thực hành. Sau một thời gian thử nghiệm, dĩ nhiên là trên khách hàng của tôi, tôi phải nói rằng, hầu hết trải bài của tôi khá chính xác. Mặc dù sách hướng dẫn có chỉ qua về phương pháp đọc bài 3 lá theo nguyên tắc: Quá khứ, Biểu tượng và Chỉ dẫn nhưng tôi nghĩ chính lớp học tarot thực tiễn đã dạy tôi rất nhiều.

Sách hướng dẫn thu gọn bao gồm 14 trang với phần ý nghĩa và sự liên kết giữa các lá bài theo chuẩn Rider Waite Smith. Và nếu muốn bạn vẫn có thể sử dụng chúng theo nghĩa hoàn toàn mới, với những khái niệm và định nghĩa riêng theo cách của bạn. Tuy nhiên, bởi vì không có nhiều thông tin nền về ý nghĩa biểu tượng nên sẽ hơi khó nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu.

Có 4 nhóm yếu tố được sử dụng trong The alchemical Tarot: Vessels (Nước), Staffs (Lửa), Swords (Khí), Coins (Đất). Bộ Hoàng gia theo tước vị Lady, Knight, Queen và King.

Bộ bài có kích cỡ chuẩn khoảng 7 x 12 cm, với phần mặt sau được trang trí bởi một bông hồng đơn giản màu đỏ và xanh lá. Bởi vì tác giả không đọc bài ngược nên phần mặt sau chỉ thiết kế một chiều. Sau đây là một vài lá bài với phần miêu tả và ý nghĩa mà tôi đặc biệt thích:

Lá 10 of Coins: một người đàn ông với mái tóc xoăn màu xám tro, râu quai nón, trên mặt có rất nhiều những đồng tiền; 2 mắt bị 2 đồng tiền bịt kín, mỗi đồng tiền là mỗi màu với kí hiệu khác nhau. Từ khóa được cung cấp là sự ích kỉ, chỉ biết đến vật chất – tên lá bài là “The Materialist”

Lá 5 of Vessels: với tên gọi là The Quake, 5 Vessels được đặt trên hai cái kệ. Hai cái trên cùng để thẳng đứng. Cái thứ 3 ở giữa đổ đầy chất lỏng bằng vàng, cái thứ 4 nằm dưới đất và cái cuối cùng vỡ nát. Hai chú chim bay và hòa mình vào cái chén vỡ. Từ khóa là sự phá vỡ, đột ngột tan nát, một khả năng mới.

Lá 5 of Wands: một bàn tay mở rộng với 5 ngón tay xòe ra như thể chúng là 5 cây đuốc giơ cao. Tên gọi là The Burning Hand với từ khóa, năng lượng sáng tạo.

Lá King of Swords: một con ó hoàng gia mang trên đầu vương miện, với một thanh kiếm bên chân trái và cánh dang rộng. Từ khóa được sử dụng là suy nghĩ rõ ràng, sự tự tin.

>>> Xem thêm: Nơi nào mua bài tarot bói bài ở hà nội

ý nghĩa bộ bài Alchemical Tarot

Cảm nhận về lá bài Alchemical Tarot

Màu sắc lá bài khá đẹp và tươi sáng, làm nổi bật các chi tiết. Ngoài ra, tác giả cũng sử dụng khá nhiều loài động vật xuyên suốt các lá bài: The Fool gắn với thỏ, các động vật giống chim gắn với hình ảnh vai trái của Emperor; rồng với lá Devil, thỏ trong lá Ace of Coins, sư tử tron lá King of Coins, cá trong lá Ace of Vessels, voi trong 4 of Vessels, hươu trong lá 9 of Vessels, tiên cá trong lá Queen of Vessels, chim và rắn trong lá Ace of Swords, chim cú trong lá 2 of Swords, bò rừng trong lá 7 of Swords, các sinh vật huyền bí trong lá 8 of Swords, thằn lằn sát thủ trong lá Ace of Staff, hai động vật khác nhau cắn xe trong lá 7 of Staffs cũng như phượng hoàng lửa trong lá 10 of Staffs và một số lá lặp lại các loài sinh vật trên.

Dạo gần đây tôi có tìm hiểu thêm thông tin về những bí mật hình vẽ của Alchemical Tarot, tuy nhiên tôi chỉ tìm ra được một quyển sách hướng dẫn 50 trang mà thôi, tôi cảm giác quyển sách này giải thích cụ thể hơn. Tuy nhiên, bộ bài và sách hướng dẫn đang bán trên Amazon cũng khá đầy đủ.

Nếu cần bạn vẫn có thê mua thêm các tài liệu khác trên TarotConnection, để tìm hiểu thêm về bộ bài tuyệt vời này. Riêng tôi, tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu chúng. Mỗi lá bài được vẽ cẩn thận tỉ mĩ với chi tiết được phác họa lại sát và rõ với phiên bản gốc. Các biểu tượng được hiểu như tiềm thức của con người thông qua các lá bài Tarot thể hiện thành nhiều cấp độ khác nhau. Bất kì đối tượng nào cũng có thể sử dụng Alchemical Tarot từ người mới bắt đầu cho đến tarot reader chuyên nghiệp.

Nguồn: https://mystichouse.vn/alchemical-tarot-gia-kim-thuat-trong-tarot/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn

Related Articles

Trả lời

Back to top button